Đi chợ ‘sống xanh’ chỉ từ 0 đồng

Túi vải, túi giấy thay thế túi nilông được các sinh viên bày bán tại Hội chợ sống xanh từ 0 đồng – Ảnh: HÀ THANH

Sáng nay 7-9, hàng trăm bạn trẻ Hà Nội hào hứng tham gia hội chợ đặc biệt giữa trung tâm thành phố có tên gọi Hội chợ sống xanh từ 0 đồng (tại The Learning Hub, 14 Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm).

Từ hộp diêm tái chế nhỏ xinh đầy sáng tạo, túi xách tái chế từ vải vụn, chiếc bàn chải đánh răng bằng tre hay ống hút tre, ống hút inox đến băng vệ sinh vải dành cho phái nữ…, hầu hết sản phẩm bày bán tại 15 gian hàng đều hướng đến thân thiện môi trường.

Thổi hồn vào những vỏ hộp diêm cũ kỹ, biến chúng thành sản phẩm sáng tạo với lời nhắn độc đáo – Ảnh: HÀ THANH

Điểm độc đáo tại hội chợ lần này là tặng 500 cây xanh cho các khách hàng may mắn, có mong muốn trồng cây bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

Bùi Thu Giang (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, người lên ý tưởng khởi xướng) cho biết nhóm bạn nhận thấy vấn đề hiện nay là sinh viên có xu hướng quan tâm đến lối sống xanh, tuy nhiên gặp khó khăn về tiền bạc, tài chính.

“Làm sao có sự kiện truyền cảm hứng cho các bạn về lối sống xanh, không chỉ thân thiện với môi trường mà sống hạnh phúc, tốt đẹp hơn là mong muốn của chúng tôi tại hội chợ lần này. Chúng tôi còn mang đến cẩm nang giúp các bạn có kiến thức về ăn xanh, uống xanh, mặc xanh”, Giang cho biết.

Là thành viên tích cực của cộng đồng sống xanh, Hải Vân (đang công tác tại Đại sứ quán Hàn Quốc) khoe mua được rất nhiều đồ nhỏ xinh, sáng tạo của các bạn sinh viên tại hội chợ này.

“Từ khẩu trang chống khói bụi, sách handmade, đồ dùng làm từ vật liệu tái chế… rất sáng tạo. Mình đến mua hàng như một cách thay đổi lối sống tiêu dùng trong việc giảm thiểu tác hại với môi trường”, Vân cho biết.

500 cây xanh được phát tặng khách hàng có quan tâm đến lối sống xanh – Ảnh: HÀ THANH

Chị Nguyễn Thị Thanh Hà (40 tuổi) đọc Facebook của người bạn đăng tải chương trình tặng cây xanh miễn phí, liền đăng ký tham gia ngay.

“Tôi nghĩ đây là chương trình khích lệ mọi người trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Cuối tuần, tôi đưa con gái đến đây, là cơ hội giúp con tiếp cận nơi “văn minh”, dần dà con sẽ nhận thức được việc bảo vệ môi trường”, chị Hà chia sẻ.

Hội chợ sống xanh từ 0 đồng sẽ tiếp tục mở cửa đến hết ngày chủ nhật 8-9 tại Hà Nội.

Đôi bạn trẻ sáng tạo, tái chế hộp diêm, tấm thiệp – Ảnh: HÀ THANH
Bạn trẻ Hà Nội bày tỏ thích thú, tò mò với sản phẩm tái chế – Ảnh: HÀ THANH

Một gian hàng bày bán sản phẩm túi vải thời trang được làm từ vải vụn, vải cũ thay thế túi nilông khi mua sắm – Ảnh: HÀ THANH

Mỗi khách hàng đến với hội chợ, chia sẻ thông tin trên Facebook có thể nhận được quà tặng là một cây xanh, nhằm khuyến khích khách hàng trồng cây xanh bảo vệ môi trường – Ảnh: HÀ THANH
Hội chợ sống xanh không thể thiếu mặt hàng ống hút thân thiện với môi trường bằng inox hay bằng tre, hay sản phẩm bàn chải bằng tre – Ảnh: HÀ THANH
Ống hút cỏ quen thuộc với các bạn trẻ miền Nam cũng có mặt tại hội chợ ở trung tâm thủ đô – Ảnh: HÀ THANH
Không chỉ vậy, các bạn trẻ còn được biết đến các thực phẩm, đồ uống tự nhiên tốt cho sức khỏe – Ảnh: HÀ THANH

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0934619456