Hoảng hồn ly bia giá 6,78 đôla phải trả số tiền… 68.000 USD

Ảnh (minh họa): PIXABAY

Theo Hãng tin Reuters, nhà báo Peter Lalor, chuyên viết về môn thể thao cricket cho một tờ báo Úc, cho biết ngày chủ nhật vừa rồi (1-9) trên đường tới Old Traford đưa tin về loạt trận thứ 4 của giải Ashes, anh đã ghé vào một quán bar tại Manchester ở tây bắc nước Anh để làm cốc bia.

Theo chia sẻ của nhà báo trên tài khoản Twitter, vì khi đó không đeo kính nên anh không kiểm tra hóa đơn mua chai bia Deuchars IPA trước khi đưa cho họ thẻ ngân hàng quẹt trả.

Anh Lalor chỉ biết sự việc vài giờ sau đó khi vợ anh (đang ở nhà tại Úc) cấp báo cho chồng việc số tiền 99.983,64 AUD đã bị trừ khỏi tài khoản chung của họ. Không những thế, anh còn bị trừ thêm 2.500 AUD phí giao dịch.

Lý do của sự cố được tiết lộ sau đó, thay vì nhập số tiền 5,50 bảng Anh (6,78 USD), nhân viên quán bar đã tính tới 55.000 bảng Anh cho chai bia anh mua.

Đơn vị chủ quản bán bar này, khách sạn Malmaison Hotel, hiện chưa phản hồi với Reuters về sự việc. Nhưng một người phát ngôn của công ty này đã nói với báo Guardian là họ đang điều tra vụ việc.

Anh Lalor cho biết toàn bộ số tiền trong tài khoản của anh đã bị rút sạch, và anh rất ngạc nhiên khi không nhận được bất cứ thông tin cảnh báo nào từ ngân hàng của mình (anh không nêu tên ngân hàng).

Khoản phí giao dịch “oan” đã được hoàn lại cho anh Lalor, nhưng anh vẫn còn phải chờ thêm 9 ngày làm việc nữa để chờ được hoàn lại số tiền khủng kia.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0934619456